Tin tức

Đang Online: 5

Lượt truy cập: 437,769

Cách bảo quản keo dán gỗ

(10/11/2016 | 19:35)
Keo dán gỗ là sản phẩm đa dụng được sử dụng chủ yếu để dán gỗ trong các ngành công nghiệp gỗ, thủ công mỹ nghệ và nội thất gỗ. Nó mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như: chi phí rẻ, dễ mua, dễ sử dụng, hiệu quả cao, bền chắc, tính thẩm mỹ cao…

Hiện nay, người ta sử dụng keo dán gỗ rất nhiều, nó có thể thay thế cho các phương pháp kết dính khác một cách chắc chắn và hiệu quả. Đặc biệt với gỗ không thể nào áp dụng các phương pháp như hàn được. Loại keo này sẽ giúp bạn kết dính những thanh gỗ lại với nhau một cách hiệu quả.

Keo dán gỗ trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau để mọi người lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình và mang lại kết quả tốt khi làm việc. Việc am hiểu cách sử dụng keo là một khâu cực kỳ quan trọng, nhưng để đảm bảo kết quả thì việc bảo quản keo dán gỗ, keo sữa cũng là điều không thể nào bỏ qua được.

Nếu bạn không biết cách bảo quản keo sẽ dễ bị hỏng, khô và làm giảm hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, hãy bảo quản keo trước và sau khi sử dụng nhé. Bạn có thể làm theo những điều sau để bảo quản những thùng keo dán gỗ của mình:


1. Đối với keo chưa sử dụngBất cứ sản phẩm nào khi được sản xuất cũng đều được khuyến cáo bảo quản trong môi trường mát mẻ, thoáng để đảm bảo chất lượng của chúng. Với keo dán gỗ cũng vậy, nếu bạn chưa mở nắp và là keo mới mua nên để chúng trong môi trường thoáng mát, có mái che để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tốt nhất nhiệt độ trong phòng bảo quản keo nên dưới 40 độ C sẽ tốt nhất.


2. Đối với keo đã sử dụng+ Phần keo đã mở nắp: sau khi mở nắp và sử dụng keo phần keo còn lại trong hộp, thùng cần phải được đậy kín để tránh keo bị hở gió sẽ khiến keo khô. Điều này vừa gây hao keo vừa khiến thùng keo của bạn bị hỏng không thể nào sử dụng được nữa.

+ Với phần keo đã pha chế: với lượng keo dán gỗ pha trộn để sử dụng tốt nhất nên dùng trước 60 phút, việc để qua khoảng thời gian này sẽ khiến keo bị hở gió, khô, cứng và nó sẽ không thể giúp kết dính các thanh gỗ nữa. Do đó, sau khi pha keo hãy sử dụng càng sớm càng tốt nhé.

Hãy ghi nhớ những điều này để đảm bảo chất lượng keo sử dụng nhé, nó góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả cho mối nối đấy.


T.T