Tin tức

Đang Online: 1

Lượt truy cập: 444,453

Keo sữa là gì?

(20/06/2019 | 08:42)
Cùng với keo AB, keo sữa là một trong số các loại keo được sử dụng rất phổ biến trong ngành gỗ. Vậy keo sữa là  gì? Ưu điểm và cách sử dụng ra sao? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Keo sữa là gì?

Keo sữa còn có nhiều tên gọi khác như: keo PVA, keo trắng, keo Elmer Glue... loại keo này có thành phần cốt yếu là hợp chất polymer hữu cơ có tên gọi Poly (Vinyl Acetac). Dựa trên đặc điểm của nó là có màu trắng, tồn tại ở thể lỏng, rất giống với sữa nên được gọi là keo sữa. So với các loại keo thông thường khác, keo sữa được người sử dụng đánh giá tốt hơn về khả năng tạo độ kết dính và độ bền.2. Keo sữa có độc hại không?

Nếu như keo 502 có hương thơm khá giống với mùi trái cây nhưng lại rất độc hại cho người dùng, thì keo sữa mặc dù có mùi hơi chua, khá khó chịu nhưng lại khá an toàn, không gây độc hại cho người sử dụng, tiếp xúc lẫn môi trường. Ngoài ra, khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao hoặc lửa thì loại keo này cũng không gây nổ như keo 502. 

Đối với keo sữa, nếu người dùng tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng và bảo quản của nhà sản xuất (để nơi khô ráo, râm mát, nhiệt độ dưới 40 độ C), thì có thể tái sử dụng nhiều lần sau một cách dễ dàng mà không lo bị khô keo, vón cục như 502.

3. Cách sử dụng keo sữa 


Khác với các loại keo 2 thành phần, chẳng hạn như keo AB, thì với keo sữa, phải tiến hành pha trộn theo tỉ lệ hướng dẫn rồi mới có thể sử dụng, đối với keo sữa thì chúng ta có thể sử dụng được ngay bởi nó là keo 1 thành phần.

Lưu ý trong quá trình sử dụng là nên vệ sinh và làm khô bề mặt cần dán một cách cẩn thận. Sau khi đã trám keo và dán thì phải đợi từ 10 phút trở lên mới tiến hành kiểm tra các mối dán. Việc thực hiện các biện pháp mạnh để kiểm tra độ bền càng không nên thực hiện sau khi vừa mới dán xong, nên để sau khoảng 6 – 8 tiếng.
4. Ứng dụng của keo sữa


Ứng dụng phổ biến nhất của keo sữa đó chính là dùng trong ngành gỗ để dán các chi tiết lại với nhau. Tuy nhiên loại keo này chỉ được khuyến cáo sử dụng cho các loại gỗ công nghiệp (ván ép), hoặc một số loại gỗ tự nhiên nhưng mềm, từ sồi trở xuống.

Ngoài ngành gỗ, keo sữa cũng được sử dụng khá phổ biến đến dán các thùng carton, dán giấy, thảm trải sàn, dán các sản phẩm handmade.


5. Các loại keo sữa trên thị trường 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại keo sữa đến từ các thương hiệu khác nhau, và để mang lại sự thuận tiện cho người dùng thì mỗi thương hiệu đều sản xuất nhiều quy cách sản phẩm, từ thùng 5kg, 10kg hay 16kg, phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng và mục đích khác nhau.

Hi vọng một số chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp keo sữa chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT