Tin tức

Đang Online: 7

Lượt truy cập: 437,745

Lựa chọn máy chà nhám phù hợp (part 1)

(11/09/2013 | 16:54)
Sự kết hợp giữa các loại giấy nhám và máy chà nhám đã mang lại một phương thức chà nhám vô cùng năng suất và chất lượng. Cả 2 yếu tố giấy nhám và máy chà nhám đều có tầm quan trọng như nhau. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc lựa chọn giấy nhám nhưng còn phân vân chưa biết nên chọn loại máy chà nhám nào  thì so sánh các loại máy này dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

Máy chà nhám vuông và máy chà nhám chữ nhật

Với máy chà nhám cầm tay chỉ việc cắt miếng giấy nhám theo kích cỡ thích hợp, chúng sẽ tự kẹp chặt vào đế máy. Thay vì mua cả tấm giấy nhám, hãy chọn mua theo cuộn vì rẻ hơn nhiều, thông tin chi tiết xem bên dưới.

Máy chà nhám chữ nhật vốn là mẫu máy chà nhám đầu tiên mà theo sau nó là mẫu có kích thước nhỏ hơn – máy chà nhám vuông cầm tay.


Tên của hai loại máy này có nguồn gốc từ việc kích cỡ giấy chà nhám của chúng bằng một nửa hoặc một phần tư tấm giấy nhám tiêu chuẩn.

Máy chà nhám vuông nhẹ hơn và không gây mỏi khi sử dụng.


Tiếp theo, khi dùng máy chà nhám, dù bạn cố sử dụng toàn bộ bề mặt của đế chà nhám, phần cạnh trước của đế vẫn luôn là bộ phận được sử dụng nhiều nhất, theo sau đó là phần cạnh sau. Phần giữa không được dùng đến nhiều như bạn nghĩ. Bởi vì độ dài cạnh trước và sau của máy chà nhám vuông và chữ nhật là như nhau, chọn mua máy chà nhám chữ nhật sẽ lãng phí tiền giấy nhám cũng như máy.

Cuối cùng, máy chà nhám vuông nhỏ dễ dàng len vào các góc, cạnh nên linh hoạt hơn nhiều.

(Còn tiếp)