Tin tức

Đang Online: 5

Lượt truy cập: 444,459

Những lợi ích lớn từ keo dán gỗ

(09/11/2016 | 21:41)
Keo dán gỗ được đánh giá là một chất kết dính tốt, có nhiều ưu điểm để sử dụng cho vật liệu gỗ khi mà những phương pháp khác không thể áp dụng được với vật liệu này.

Keo dán gỗ được sử dụng nhiều để kết dính các đồ dùng làm từ gỗ trong ngành công nghiệp gỗ, sản xuất nội thất gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ. Không chỉ vậy, nó còn được nhiều gia đình sử dụng để sửa chữa nội thất, đồ dùng bằng gỗ khi chúng hư hỏng, bong tróc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Các sản phẩm keo dán gỗ được sản xuất với nhiều loại khác nhau như: keo dán gỗ AB, keo sữa, keo 1 thành phần, keo dán gỗ Epoxy, keo PVA… Mỗi loại có những đặc trưng và đặc điểm khác nhau, mọi người có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu, mục đích sử dụng của mình để đạt hiệu quả cao nhất.


Đặc điểm chung của các loại keo dán gỗ đó là:+ Khả năng kết dính tốt

+ Giá thành rẻ, dễ mua dễ sử dụng

+ Độ bám kính cao

+ Mau khô

+ Độ liên kết giữa keo và vật liệu chắc, bền

+ Có thể áp dụng cho nhiều vật liệu khác nhau chứ không riêng gì gỗ.


Vậy, với những đặc điểm kể trên người tiêu dùng sẽ nhận được lợi ích gì?+ Không phải vật liệu nào cũng có thể áp dụng các phương pháp kết nối vật lý và cơ học và tiêu biểu là gỗ. Hoặc là những vật dụng có màng mỏng, hạt nhỏ thì rất khó để kết dính chúng, nhưng với keo dán gỗ bạn có thể làm được điều đó một cách nhanh chóng và hiệu quả.

+ Lợi ích tiếp theo phải kể đến khi sử dụng keo dán gỗ là những mối nối dùng keo sẽ nhẹ nhàng, nhìn đẹp và thẩm mỹ hơn so với các phương pháp kết nối khác. Điều này giúp sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ đẹp, tinh tế hơn rất nhiều.

+ Keo dán gỗ 1 hoặc 2 thành phần có cơ chế hoạt động gần như chất cắt điện trong các thiết bị điện. Khi bạn sử dụng nó vật liệu sẽ không bị ăn mòn như phương pháp hàn hoặc một số phương pháp khác.

+ Một trong những lợi ích mà keo dán gỗ mang lại mà rất nhiều người yêu thích đó là giá thành rẻ, vì vậy chi phí gia công cũng được giảm đi rất nhiều. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất, các đơn vị tiết kiệm nhiều chi phí, giúp giảm giá thành sản phẩm và người tiêu dùng cũng sẽ được lợi khi mua sản phẩm giá rẻ hơn so với khi áp dụng các phương pháp gia công kết nối khác.


T.T