Tin tức

Đang Online: 4

Lượt truy cập: 444,473

So sánh hai loại giấy nhám cơ bản trên thị trường

(29/01/2015 | 10:56)
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giấy nhám khác nhau như giấy nhám Mirka, 3M, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan,… Dựa vào cấu tạo cũng như chức năng, người ta chia giấy nhám thành 2 loại cơ bản: Giấy nhám công nghệ mới và giấy nhám thông thường. Bài viết này sẽ so sánh sự khác nhau giữa 2 loại giấy nhám ấy.

1. Giấy nhám công nghệ mới

Đây là loại giấy nhám mà các hạt mài phủ trên bề mặt được thiết kế dạng lưới, và do đó, giấy nhám cho phép hạt bụi đi qua các lỗ trên bề mặt. Sử dụng giấy nhám dạng lưới này mang lại hiệu quả kinh tế cao, đồng thời nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng bề mặt hoàn thành.So với giấy nhám thông thường thì giấy nhám dạng lưới (Abranet) bền hơn rất nhiều: 

♦ Với bề mặt cứng: Abranet bền hơn 4-6 lần so với giấy nhám thông thường
♦ Với bề mặt mềm: Abranet bền hơn 6-8 lần so với giấy nhám thông thường

Với các tính năng vượt trội như đánh sạch nhẵn trước khi sơn hoàn thiện trên các bề mặt sắt, gỗ, đá gốm và đặc tính chà nhám không bụi, không bị trơ bề mặt, tăng hiệu quả sử dụng, giấy nhám dạng lưới đang được ứng dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến. Sản phẩm giấy nhám này khi sử dụng kết hợp với máy hút bụi mini sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí:

-    Giảm chi phí vật tư
-    Giảm chi phí điện năng
-    Giảm chi phí nhân công
-    Giảm thời gian hoàn thiện sản phẩm
-    Tăng tuổi thọ máy móc

2. Giấy nhám thông thườngĐây là loại giấy nhám mà các hạt mài được phủ lên bề mặt kín như giấy hoặc vải, trong quá trình sử dụng , các hạt bụi sẽ tích tụ lại và lấp phẳng khe hở giữa các hạt mài, do đó mà giấy nhám thông thường sẽ nhanh chóng bị trơ bề mặt dẫn tới giảm hiệu quả mài, giảm độ sắc của hạt mài, gây lãng phí vật tư, điện năng và nhân công.

So với giấy giám công nghệ mới thì giấy nhám thông thường không có chỗ để hạt bụi thoát đi nên khi mài lượng bụi sinh ra sẽ bay trong không khí gây độc hại cho người làm, ô nhiễm môi trường và hiệu quả sản xuất thấp. Đây cũng chính là một vài khuyết điểm rất lớn của giấy nhám thông thường. 

Bên cạnh đó, chỉ sử dụng giấy nhám thông thường trong một thời gian ngắn vì các hạt mài rơi ra một cách dễ dàng. Khi các hạt mài rơi ra, tạo ra nhiều vết xước làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt mài rất nhiều cũng như tạo nhiều sản phẩm reject.

Website http://www.giaynham.info
http://www.tranlegroup.com/googleadwors.aspx
http://thietkewebhcm.com.vn/thiet-ke-web-dep.aspx
http://www.tranlegroup.com/thiet-ke-web-chuan-seo-tvc-3-tv-55.aspx


Đào Trinh