Tin tức

Đang Online: 8

Lượt truy cập: 412,131

Tác dụng của giấy nhám trong ngành xây dựng

(05/09/2013 | 15:41)
Giấy nhám không chỉ được sử dụng trong các ngành thủ công mỹ nghệ trên các vật liệu gỗ hay trong các ngành sản xuất ô tô, xe máy để chà nhám cho các bề mặt vật liệu bằng sắt mà còn thật sự rất cần thiết trong ngành xây dựng để mang lại bề mặt tường phẳng mịn theo ý muốn trước khi thực hiện công đoạn quét sơn cho tường.

Khi sơn tường, bề mặt tường cần độ nhẵn mịn nhất định để tránh việc sau khi sơn, lớp sơn sẽ bị gồ ghề, lõm, trũng…. Người thợ xây thường dùng giay nham để làm trơn láng những chỗ gồ ghề của tường. Hoặc dùng bột trét tường chuyên dụng trét lên những chỗ lõm và xả lại bằng giấy nhám. Dùng giay nham vuốt những cạnh sắc của tường cho thật gọn rồi tiến hành sơn matit, phun một lớp chống nấm mốc rồi sơn phủ bằng màu sơn đã chọn.


Chà nhám cho tường trước khi quét sơn

Đặc biệt, hiện nay rất nhiều người sử dụng giấy dán tường. Giấy dán tường với ưu điểm màu sắc và hình dáng đa dạng đáp ứng được sở thích của rất nhiều người, tiết kiệm thời gian thi công hơn sơn và có thể thay đổi bất kỳ khi nào người sử dụng thích. Nhưng đặc điểm khí hậu Việt Nam thường hay xảy ra tình trạng bị ẩm thấp, thấm ngược ra ngoài… dẫn đến việc bong tróc lớp giấy dán, mất thẩm mỹ cho tường. Để dán lại hoặc sơn mới tường, người sử dụng phải dùng đến dung môi hoặc giay nham để chà sạch lớp keo dán, vết bẩn do việc dán giấy để lại trước đó, tiến hành sơn một lớp sơn chống nấm mốc rồi mới dán hoặc sơn để hoàn thiện tường.

http://www.giaynham.info